DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN CẦN THAY KÍNH CẬN NGAY

Kính cận (hay còn gọi là kính thuốc) là loại mắt kính phổ biến nhất hiện nay do số người bị cận ngày càng nhiều, nhu cầu sử dụng kính cũng theo đó tăng cao. Cũng vì đeo kính cận mà có không ít những trường hợp khiến mắt lâm vào tình trạng gặp những biến chứng xấu. Điển hình nhất là việc không chịu thay khi kính đã có dấu hiệu phản ứng ngược lại với mắt. Sau đây là những dấu hiệu cho biết bạn cần phải thay kính ngay.

Luôn cảm thấy đau đầu

Bạn có dấu hiệu bị đau đầu khi chăm chú nhìn vào một vật gì đó quá lâu như màn hình máy tính, sách hay điện thoại mặc dù bạn đã đeo kính thì đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn cần phải thay kính ngay vì chiếc kính bạn đang đeo đã hết tác dụng bổ trợ cho mắt và có nguy cơ khiến mắt ngày càng yếu đi và tình trạng bệnh ngày càng tiến triển.

Cảm thấy đau nhức mắt 

Đôi mắt của chúng ta hoạt động giống như một ống kính máy ảnh. Nó có một tiêu cự để điều chỉnh, giúp bạn nhìn rõ mọi đối tượng ở gần xa, cho dù đó là màn hình máy tính ngay trước mặt, hay một dãy núi tận cuối đường chân trời.

Bởi vậy nếu bạn nhìn không rõ, không phải vì những khoảng cách là quá xa. Chiếc kính bạn đang đeo mới là vấn đề. Nó có thể khiến cho cơ mắt bạn phải làm việc vất vả hơn. Khi đó mắt của bạn sẽ cảm thấy đau nhức, mệt mỏi. Hoặc là bạn sẽ chảy quá nhiều nước mắt, hoặc là nó lại quá khô.

Nheo mắt khi nhìn

Nếu mắt của bạn bị cận muốn nhìn một vật gì đó phải nheo mắt lại thì điều đó hoàn toàn bình thường. Nhưng khi bạn đeo kính mà vẫn phải nheo mắt khi nhìn thì đã đến lúc bạn nên thay chiếc kính mới.

Có cảm giác chóng mặt và buồn nôn 

Hai mắt của bạn có tầm nhìn khác nhau. Bộ não của bạn phải lồng hai tầm nhìn vào làm một, để tạo ra những hình ảnh liền mạch. Nhưng khi một mắt có thị lực khác hơn so với mắt còn lại, hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng và bạn sẽ thấy chóng mặt, buồn nôn, hoặc đôi khi nhìn một thành hai.

Lâu rồi bạn chưa đi thay và kiểm tra kính 

Thông thường, mỗi năm nên đi khám mắt ít nhất một lần để thay kính mới. Và theo khuyến cáo của các chuyên gia nhãn khoa, những người bị cận thị, loạn thị hay viễn thị, tốt nhất nên đi khám mắt 6 tháng /1 lần. Nếu bạn chủ quan, để từ 2-3 năm mới đi khám, nguy cơ bị các vấn đề về mắt sẽ rất cao.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*