Cảnh báo tình trạng cận thị ở trẻ nhỏ

Cảnh Báo Tình Trạng Cận Thị Ở Trẻ Nhỏ
Cảnh Báo Tình Trạng Cận Thị Ở Trẻ Nhỏ

Cảnh báo tình trạng cận thị ở trẻ nhỏ “trẻ em như búp trên cành” – trẻ em là mầm non tương lai của đất nước. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì tình trạng trẻ em bị cận thị ngày càng tăng.  Độ tuổi trẻ em bị cận thị ngày càng nhỏ. Không chỉ những em học sinh tiểu học, THCS,.. mà ngay cả những em còn chưa đến độ tuổi đi học vẫn bị cận thị.

Vì sao cảnh báo tình trạng cận thị ở trẻ nhỏ

Có quá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị cận thị ở trẻ nhỏ. Các em học sinh làm quen với máy tính từ rất sớm và thời gian gắn đôi mắt của mình vào màn hình gần như cả ngày. Rất nhiều bậc phụ huynh chọn phương pháp cho con chơi thiết bị điện tử thông minh để con không quấy khóc và làm nũng  Trong khi đó rất nhiều trường học đã áp dụng giảng dạy với máy tính vào các môn học cho học sinh. Và sau giờ học ở trường trở về nhà các em học sinh được giao bài về nhà lại làm bài trên máy tính, chơi game, lướt mạng xã hội, internet, xem ti vi… hàng giờ liền. Không chỉ tiếp xúc với máy tính mà các thiết bị điện tử khác giúp trẻ thuận tiện hơn trong việc chơi game như các loại tablet, smartphone… càng làm cho các em tiếp xúc mắt mình với màn hình nhiều hơn.

Cảnh Báo Tình Trạng Cận Thị Ở Trẻ Nhỏ
Cảnh Báo Tình Trạng Cận Thị Ở Trẻ Nhỏ

Bên cạnh đó đối với các em đã bị cận thị rồi nên lựa chọn những phòng khám mắt uy tín. Nhưng với kiến thức hạn hẹp của các em thì vẫn chưa thể phân biệt được cửa hàng kính mắt uy tín. Việc đến các phòng khám mắt không đạt chuẩn thiếu kinh nghiệm hoặc các bậc phụ huynh tự ý chọn lựa chọn loại kính không phù hợp để đeo cho con em mình gây ảnh hưởng rất lớn tới đôi mắt trẻ thơ.

Theo khảo sát tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cho thấy rất nhiều các cửa hàng kính thuốc đang hoạt động. Kính cận, kính thuốc được giới thiệu với nhiều mức giá khác nhau. Theo khảo sát thì cảnh báo tình trạng cận thị ở trẻ nhỏ còn rất nhiều thông tin ảnh hưởng nữa. Nhiều em học sinh nhỏ tuổi lại thích phong cách thời trang teen nên không quan tâm đến chất lượng của tròng kính cận mà chỉ quan tâm đến màu sắc nào đẹp, kiểu dáng của kính nào hợp thời trang nhất nên đã “vô tình” lựa chọn nhầm cho mình một chiếc kính cận  tiềm ẩn nhiều rủi ro. Hậu quả của việc sử dụng kính cận kém chất lượng là đôi mắt cận vốn đã rất yếu ớt nay còn phải đối chọi với những chiếc kính tổn hại cho mắt.

Lựa chọn kính cận thị ở trẻ nhỏ đúng cách đóng vai trò rất quan trọng

Từ những nguyên nhân trên cho chúng ta thấy việc quan tâm tới đôi mắt con trẻ là đặc biệt quan trọng. Việc lựa chọn một chiếc kính cận phù hợp phải dựa trên các tiêu chuẩn an toàn Đặc biệt thiết kế và sản xuất tròng kính, gọng kính phải đảm bảo độ chắc chắn. Khi trẻ đeo không bị đau tai hoặc tạo vết hằn sâu trên sống mũi. Tròng kính phải an toàn và đảm bảo được cắt đúng độ của các em  sau khi đo mắt với tỉ lệ chính xác cao.

Cảnh Báo Tình Trạng Cận Thị Ở Trẻ Nhỏ
Cảnh Báo Tình Trạng Cận Thị Ở Trẻ Nhỏ

Để được tư vấn sản phẩm kính cận phù hợp với độ tuổi của con em bạn và đạt tiêu chuẩn an toàn xin vui lòng liên hệ tới bệnh viện hay trung tâm có chuyên môn Và đặc biệt là đối tượng trẻ em thì càng cần sự tỉ mỉ hơn. Đây cũng là lời cảnh báo tình trạng cận thị ở trẻ nhỏ cho các anh chi gia đình có con nhỏ cần chú ý thêm. Ngoài ra còn có các dấu hiệu tăng độ cận của các bé cần được quan tâm. Độ cận thị càng cao thì khả năng tăng độ hay là nguyên nhân mắt tăng độ cận càng nhiều.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*