Học như nào cho đạt

Học như nào cho đạt không phải mình bạn chưa biết mà hầu như chúng tai ai cũng bị tư tưởng là ta biết rồi, biết thế đủ rồi mai làm tiếp, không có gì khiến ta vội và hay áp lực cho chúng ta phải học.

Học cho đúng
Học là một cách phát triển con người tốt hơn bất cứ một cách nào khách, chúng ta luôn học mà càn phải có tư duy học sao cho đúng.

Theo tôi học như nào cho vui thì được, còn cho đạt thì chưa quan trọng, vì chúng ta chưa có tinh thần học hỏi hỏi thì cho dù có mong muốn cũng chưa có tinh thần để học. Học là quá trình luyện liên tục, không những học mà còn phải thực hành làm bài tập, làm bài tập là phải làm vượt cả đích các bạn tập được giao, càng làm thì ta càng có kết quả cao.

Học và làm bài tập ngay

Học như nào là câu hỏi chưa ai nói chính xác cho bạn biết đó là đạt được, tuy nhiên bạn phải làm càng nhiều thì cai sai chỉ bạn càng rõ hơn, vì chỉ có sai mới giúp bạn học nhanh và giỏi hơn những thằng không làm. Tôi có nhũng trải nghiệm nhiều năm trong quá trình thích học hỏi vì thế chúng tôi luôn áp dụng vào việc học.

Khi đi học chúng tôi luôn vận động cơ thể để được đón nhận nhiều hơn từ những kiến thức của người học cùng, luôn cười và chudr động  đặt câu hỏi cho dù đó là caau hỏi chưa đúng. Học như nào thì có cách cho cách bạn cũng như cho tôi, khi học trong lớp có nhiều bạn bè từ nhiều địa phương vùng miền khác nhau, họ sẽ rất mừng khi có bạn cười và tiếp chuyện hỏi thăm hay quan tâm tới họ.  Sau khi hỏi thăm chăm sóc người bên cạnh thì chúng ta lại có cơ hội hỏi han về phương pháp hay cách làm của giáo viên và làm đi làm lại nhiều lần, cứ như thế chúng ta làm lại nhiều lần sẽ trở thành người giỏi hơn những người không làm.

Học cùng đội nhóm sẽ có kết quả nhiều hơn

Học hỏi cùng nhau như công thức trên mà chúng tôi biết làm cũng như biết được nhiều hơn về cách làm, về phương páp làm. Chúng tôi đi học nhiều lần mỗi làn là những người bạn xa lạ tuy nhiên cuối ngày anh em đều ngồi lại vơi nhau làm bài tập và chia sẻ cho nhau những kiến thức đã học, làm cùng nhau từng chi tiết làm đi làm lại. Một cái cách bạn nghĩ khong bao giờ bằng nhiều cái đầu chumj lại nghĩ cùng một vấn đề.

Học như nào cho đạt
Học như nào là một phương pháp khá quan trọng chúng ta cần hoch đặt câu hỏi

Trong đợ đi học xa nhà của tôi trong lớp học của luật sư Phạm Thành Long chúng tôi có rát nhiều anh em xa từ các tỉnh bay về Hà Nội để học, sau khi tan học từ lúc 08h sáng tới 22h thì chúng tôi lại tiếp tục tập hợp nhau lại ơ một khách sạn và hoàn thành tiếp các bài tập thầy cho  bạn sẽ không nhớ là mình phải đi ngủ cho tới sáng đi học tiếp.

Và bạn chưa thể nào tả hết đuọc cảm xúc khi học chung những khoảnh khắc như vậy, ăn uống ngủ nghỉ cùng nhau và trao cho nhau giá trị thật vô cùng bổ ích

Học hỏi như thế này theo tôi là một phương pháp khá hay, nếu bạn có phương pháp nào hay hơn thì chia sẻ cùng nhau học hỏi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*