CÁCH CHỌN GỌNG KÍNH CẬN PHÙ HỢP VỚI GƯƠNG MẶT TRÒN

Như chúng ta đã biết, mắt kính cận giờ không chỉ phục vụ mục đích khắc phục tầm nhìn mà còn là một phong cách thời trang rất cần được chú trọng. Vì vậy, làm sao để lựa chọn cho mình một loại mắt kính phù hợp, đặc biệt là những người có gương mặt tròn. Dưới đây là những điều cần lưu ý đối với những bạn có gương mặt tròn khi muốn chọn gọng kính cận.

1. Gương mặt nữ tròn 

Gương mặt nữ tròn có đặc điểm là má bầu bĩnh, trán và cằm ngắn trông khá đáng yêu. Chỉ cần bạn lựa chọn được chiếc kính phù hợp sẽ tôn vẻ đẹp xinh xắn của mình Những chiếc kính có gọng cứng cáp, vuông vức và có độ dày vừa phải trở lên sẽ cứu cánh cho gương mặt tròn đấy! Bạn nên chọn mắt kính có hình vuông hoặc chữ nhật sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên nhẹ nhàng, hài hòa hơn.

Cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt tròn là bạn nên chọn mắt kính có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, bởi mắt kính vuông sẽ giúp khuôn mặt bạn tự tin và hài hòa hơn. Đồng thời, tuyệt đối tránh xa những chiếc mắt kính gọng tròn và quá mỏng.

2.                 Gương mặt nam tròn 

Những bạn nam có khuôn mặt tròn thường bề ngang khuôn mặt sẽ rộng hơn và khó xác định được tỉ lệ giữa chiều dài và chiều rộng của khuôn mặt vì chúng gần như là tương đương nhau. Những người có gương mặt tròn nên lựa chọn loại kính có gọng vuông vức, dáng thon dài, có kính đa giác hoặc kính mắt mèo. Nên lựa chọn những loại kính có góc cạnh để giúp dáng mặt bạn trông thon gọn hơn. Tránh những loại kính có gọng hình tròn hoặc oval.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*