Bạn không nên bán hàng

Vì sao bạn không nên bán hàng

3 lý do bạn không nên tốn thời gian cho những người sau.

Xin chào các bạn hôm nay tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn một cách vì sao bấy lâu nay chúng ta vẫn luôn đi bán hàng nhưng một số các anh chị cũng đang thực hiện kế hoạch bán hàng và một số thì bán rất nhiều được đơn hàng còn một số thì bán mãi không sao tăng doanh số.

Ngay bây giờ tôi sẽ kể cho bạn câu chuyện vì sao bạn làm mãi vẫn chưa ra được đơn hàng nó có ba lý do mình cần quan tâm.

Bạn không lên bán hàng là có nguyên nhân
Bạn không nên bán hàng nếu bạn chưa thật sự giúp khách hàng được đúng cái họ mong muốn

Lý do đầu tiên muốn nói với bạn là món hàng bạn rất tốt giá trị rất cao, mẫu mã cũng được xem là rất đẹp, nhưng ở đây một phần quan trọng là người truyền đạt món hàng đó đến người dùng chưa thật sự rõ ràng. Khả năng tìm hiểu người dùng thật sự quan tâm tới sản phẩm của bạn như thế nào, khi khách hàng thật sử hiểu sản phẩm và giá trị của sản phẩm bạn giao đến cho người quan tâm tới sản phẩm đó ra sao, nếu bạn hiểu rõ thông tin này sẽ giúp bạn có tinh thần tiến xa hơn tới người dùng.

Người dùng không muốn dùng nhưng người bán hàng cứ mong muốn sẽ bán được món hàng cho những khách hàng như thế , đây cũng là quên rằng chúng ta không thu thập đầy đủ thông tin của người muốn,họ mong muốn ra sao, vào thời điểm nào tài chính mà họ muốn chi cho sản phẩm này có đúng cái mà họ mong muốn hay không, họ có phải là người quyết định tài chính cho món sản phẩm mà sắp  mua hay không. Bạn thực sự biết rõ nguyên nhân vì sao người dùng phải dùng của bạn mà không dùng của người khác, đây chính là điểm khác biệt của cái bạn muốn trao cho họ.

Hiểu người dùng thì bạn sẽ bán được hàng

Và điều tiếp theo tôi muốn nói cho bạn rằng hãy biết rằng món hàng bạn mang đến cho người dùng có giá trị như thế nào, cái quan trọng là bạn phải đưa ra những yếu tố có giá trị cho người dùng, biết về các sản phẩm bạn đang có. Mà làm sao để cho người dùng hiểu được cái không cần và có mong muốn vào thời điểm này. Khi khách hàng thực sự có được thông tin giá trị của bạn trao cho họ thì họ cũng sẵn sàng tin tưởng vào bạn mà mong muốn có được bạn phục vụ cho họ.

Một phần không thể thiếu trong tư vấn và theo dõi khách hàng chính là cách bạn giúp họ hiếu sản phẩm bạn ra sao, quan trọng người bán làm việc với khách hàng như thế nào qua cử chỉ hay giọng nói, cũng như sự phục vụ có nhiệt tình thật sự hay không.

Phùng Huy Hòa

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*